สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

OKUMA Double Column

เครื่องซีเอ็นซีดับเบิ้ลคอลลัมน์ โอคุม่า

เครืองดับเบิ้ลคอลลั่มรุ่น MCR-A5CII

ตัวอย่างชิ้นงาน : ฐานเครื่องจักรต่าง ๆ, งานเหล็กหล่อขนาดใหญ่, แม่พิมพ์ปั๊มขึ้นรูปประตูรถยนต์, แม่พิมพ์ชิ้นงานฉีดพลาสติกขนาดใหญ่, ชิ้นส่วน Wind Turbine, ลูกหีบอ้อย, เสื้อเครื่องยนต์เรือเดินสมุทร

Double-Column คือเครื่องแมชชีนนิ่งเซนเตอร์ขนาดใหญ่ ที่มีระยะแกน Y ยาวกว่า 1,000มม. จำเป็นต้องมีโครงสร้างแบบเสาคู่หรือดับเบิ้ลคอลัมน์ (Double-Column) เพื่อให้สามารถกัดชิ้นงานได้อย่างมั่นคง ซึ่งเครื่องดับเบิ้ลคอลัมน์ของ OKUMA มีจุดเด่นที่มีคานที่สามารถเคลื่อนที่ขึ้นลงได้ (W-Axis) ทำให้สามารถกัดงานได้ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานที่แบนราบหรือชิ้นงานที่มีความสูงถึง 1,800 มม. โดยที่หัวกัดจะอยู่ใกล้กับคานรับแรงตลอดเวลา ป้องกันการสั่นสะท้านจากการกัดชิ้นงาน

โครงสร้างเครื่องดับเบิ้ลคอลลั่ม

New Model

MCR-S (SUPER):

เครื่องดับเบิ้ลคอลลั่มรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น แต่ยังคงความแม่นยำแม้ทำงานที่ความเร็วสูงต่อเนื่องเป็นเวลานาน และยังคงความแข็งแรงตามแบบฉบับของ OKUMA เหมาะสำหรับการผลิตแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ที่ต้องการผิวขึ้นเงาและใช้เวลาในการผลิตนานเป็นพิเศษ

เครื่อง MCR-S ดับเบิ้ลคอลลั่ม

MCR-A5CII:

เป็นเครื่องรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีขนาดให้เลือกซื้อได้ครอบคลุม และยังสามารถกัดด้านข้างของชิ้นงานได้ด้วยหัว Fixed Angular Head หรือ Universal Index Head ที่สามารถสับเปลี่ยนได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 36 วินาที ด้วยระบบอัตโนมัติ Auto Attachment Changer (AAC)

หัวกัดงาน 5 ด้าน
การกัดงานดับเบิ้ลคอลลั่มรอบด้วยหัวเอียงองศา

MCV-AII:

เครื่องดับเบิ้ลคอลัมน์รุ่นพื้นฐานของ OKUMA เหมาะสำหรับชิ้นงานขนาดกลาง เนื่องจากมีระยะเคลื่อนแกน Y-Axis สูงสุดที่ 2,000 มม. และกัดงานจากด้านบนเพียงอย่างเดียว

 

MCR-BIII:

เครื่อง Double-Column รุ่น Heavy Duty ออกแบบมาสำหรับกัดงานหนักโดยเฉพาะ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากโรงงานผลิตเครื่องจักร (Machine Maker) ต่าง ๆ อย่างมาก เพื่อใช้ในการผลิตโครงสร้างเครื่องที่มักทำจากเหล็กหล่อ สามารถรับน้ำหนักชิ้นสูงสุดได้ถึง 72 ตัน

เครื่อง OKUMA MCR-BIII

MCR-C:

เครื่องสำหรับรองรับชิ้นงานขนาดใหญ่โดยเฉพาะ มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ขนาดโต๊ะ 2,000 x 4,000 มม.ไปจนถึง ไปจนถึง 3,500 x 12,000 มม. เลยทีเดียว

MCR-H:

เครื่องรุ่นพิเศษที่ใช้เทคโนโลยี Linear Motor ในการขับเคลื่อน ต่างจากเครื่อง Double Column ทั่วไปที่ใช้ Servo Motor และชุด Ballscrew ในการเคลื่อนที่ ทำให้เครื่องรุ่น MCR-H สามารถทำงาน High-Speed หรืองานที่เคลื่อนที่ตำแหน่งเดิมซ้ำ ๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดการสึกหรอ เพราะเครื่องจักรไม่ได้ใช้ Ballscrew ในการขับเคลื่อน!

MCR-AF:

เครื่องดับเบิ้ลคอลลัมรุ่นเล็กและเป็นเพียงรุ่นเดียวของ OKUMA ที่มีโครงสร้างคานแบบตายตัว (Fixed Crossrail) ซึ่งจะไม่มีแกน W-axis  เหมาะกับการผลิตชิ้นงานที่มีความสูงไม่เกิน 800 มม. เท่านั้น

error: Content is protected !!