สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

Know how

รางงเลื่อนแบบลิเนียร์เล็ก
10
Jun

• Box way VS Linear guide way

คำถามยอดฮิต! เครื่องจักรซีเอ็นซีแบบ Linear Guide หรือแบบ Boxway แบบไหนดีกว่ากัน ??    ...
Read More
02
Jun

• รางเลื่อน Boxway & Linear guide way

รางเลื่อนแบบ Linear Guide และแบบ Boxway คืออะไร? รางเลื่อนหรือ Guideway นั้น นับเป็นส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ไหนก็ตามที่มีการเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรง...
Read More
26
May

• แขนหุ่นยนต์ (Robot Arms)

ว่าด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงงานอุตสาหกรรมในปัจจัยด้านแรงงานแล้ว การที่คนงานต้องหยิบจับชิ้นงานมาประกอบ หรือส่งถ่ายชิ้นงานระหว่างเครื่องจักรอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานนั้น แน่นอนว่าจะต้องเกิดความเหนื่อยล้า ซึ่งเป็นปัจจัยให้เกิดความผิดพลาดและล่าช้าในกระบวนการผลิต  ในปัจจุบันมีแนวทางการแก้ปัญหาโดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าร่วมกับไลน์การผลิต ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือแขนหุ่นยนต์สำหรับหยิบจับชิ้นงานนั่นเอง
Read More
02
Mar

• งานกัดขึ้นรูปชิ้นงาน

งานกัดขึ้นรูปชิ้นงาน การกัดชิ้นงาน (Milling) เป็นกระบวนการตัดแต่งแปรรูปชิ้นงานด้วยการตัดเฉือนเนื้อวัตถุดิบออกจากชิ้นงานจนกลายเป็นรูปทรงที่ต้องการ โดยการตัดเฉือนจะเกิดขึ้นจากการหมุนมีดกัดงานหรือคัตติ้งทูล (Cutting Tool) ให้มีความเร็วที่เหมาะสม ซึ่งทูลจะมีลักษณะคล้ายกับดอกสว่านสำหรับเจาะงาน แต่มีคมตัดที่สามารถตัดเฉือนจากด้านข้างได้...
Read More
02
Mar

• งานกลึง

งานกลึง คือ กรรมวิธีในการตกแต่งชิ้นงานโดยการควบคุมมีดกลึงหรือเครื่องมือตัด (Cutting Tools) รูปแบบต่าง ๆ ให้เคลื่อนที่เข้าหาผิวของชิ้นงานที่ถูกจับยึดอย่างมั่นคงและถูกขับให้หมุนด้วยความเร็วสูง ซึ่งเมื่อมีดกลึงสัมผัสผิวชิ้นงานจะเกิดการตัดเฉือนเนื้อของชิ้นงานออกไป ทำให้ชิ้นงานเกิดเป็นรูปทรงที่สมมาตรเชิงรัศมีซึ่งเกิดจากการหมุนรอบตัวเองของชิ้นงาน เช่น...
Read More
01
Mar

• เครื่องจักรซีเอ็นซี (CNC Machine) คืออะไร

  เครื่องจักรซีเอ็นซี คืออะไร? เครื่องจักรซีเอ็นซี (CNC Machine) คือ เครื่องจักรที่มีระบบควบคุมการทำงานแบบอัตโนมัติโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการควบคุมทั้งการเคลื่อนที่ของแกนต่าง ๆ การหมุนของมอเตอร์ ลำดับการทำงาน...
Read More
error: Content is protected !!