สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

งานติดตั้งหัวจับ Hainbuch – Hight Precision collet chuck แบบ Quick Change บนเครื่องเจียระไนกลม

เปลี่ยนชัคเครื่องเจียระไน
วิธีถิดชัคเครื่องเจียรไนกลม
ตรวจสอบชัค เครื่องเจียร
หัวจับชัค Hainbuch

งานติดตั้งหัวจับ Hainbuch - Hight Precision collet chuck แบบ Quick Change บนเครื่องเจียระไนกลม

เนื่องจากการทำงานอย่างต่อเนื่องของเครื่องจักร หากไม่มีการตรวจสอบหรือการ Preventive maintenance ก็จะส่งผลทำให้เครื่องจักรมีประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลง รวมถึงส่งผลไปถึงชิ้นงาน ทำให้เสียทั้งเวลาในการจัดการและเสียทั้งต้นทุนในการผลิตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะชิ้นงานที่ต้องการความแม่นยำสูง ความคาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อยที่สาเหตุเกิดมาจากอุปกรณ์ ก็ทำให้ชิ้นงานในรอบการผลิตนั้นๆ ถูก Reject  ได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ทางลูกค้าของเรา จึงได้เรียกให้ทางฝ่ายวิศวกรเครื่องจักรเข้าตรวจเช็คเครื่องเจียระไนกลม(Cylindrical Grinding Machine) จากแบรนด์  Okamoto ที่ลูกค้ามีการใช้งานอยู่ หลังจากการพูดคุยกับลูกค้าและได้ทำการตรวจสอบเครื่องเจียรกลมแล้ว ทางวิศกรจึงได้ข้อสรุปว่าลูกค้าต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ยึดจับ (Collet chuck) เป็นของ Hainbuch รุ่น SPANNTOP mini pull-back สำหรับชิ้นงานเส้นผ่านศูนย์กลางโตสุดที่ 100mm ซึ่งเป็นหัวจับชิ้นงานสำหรับใช้กับเครื่องกลึงหรือเครื่องเจียระไนที่สามารถถอดเปลี่ยนหัวจับ (Collet) ได้อย่างรวดเร็วภายใน 10 วินาที !!

สาเหตุในการเปลี่ยน collet chuck เครื่องเจียระไน

  1. สภาพ chuck ชำรุด มีสนิม ไม่สามารถจับชิ้นงานสำหรับงานเจียรได้แน่น ซึ่งนอกจาจะส่งผลต่อความละเอียดของชิ้นงานแล้ว ยังอาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานต่อไปอีกด้วย
  2. ต้องการ chuck ที่มีความแม่นยำสูงขึ้น เนื่องจากชิ้นงานของลูกค้าต้องการเจียรผิวงานให้มีความละเอียดมาก
  3. มีการเปลี่ยนขนาดชิ้นงานบ่อย จึงต้องการ Chuck ที่สามารถใช้งานได้สะดวก สามารถเปลี่ยน Collet ได้เร็ว (Quick change) ทำให้ไม่เสียเวลาเมื่อมีการเปลี่ยนขนาดของชิ้นงาน (Model Change)

ขั้นตอนการเปลี่ยนหัวจับชิ้นงานในเครื่องเจียรไนกลม

  1. ขั้นตอนถอดชัคเก่าออก : ปิดเครื่องเจียรไนกลม และถอดปลั๊กไฟออก คลายเกลียว ชัคเก่าออกด้วยอุปกรณ์สำหรับถอดหัว Collet ใช้บีบให้ Collet หดตัวแล้วดึง Chuck เก่าออก
  2. ขั้นตอนทำความสะอาด : เช็ดทำความสะอาดพื้นผิวของแกนหมุนและทำความสะอาดภายในชัคใหม่ด้วยผ้าสะอาด
  3. ขั้นตอนติดตั้งชัค ใหม่ : ทาจสรบีหล่อลื่นบางๆ บนพื้นผิวของแกนหมุน ใส่ Chuck ใหม่เข้ากับแกนหมุน ขันเกลียว Chuck ใหม่ให้แน่นด้วยประแจและค่อยๆปรับค่า  Run out ของชัคให้ได้น้อยกว่า 0.002 มม.
  4. ขั้นตอนการตรวจสอบ : ตรวจสอบว่า Chuck ใหม่ ติดตั้งตรงกลาง และ ไม่มีการสั่นสะเทือน พร้อมทดสอบการใช้งาน Chuck ที่ติดตั้ง โดยการเจียรชิ้นงานจริงและวัดค่าชิ้นงานจริงที่ได้

ทางกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ขอขอบพระคุณลูกค้าเป็นอย่างสูง ที่เลือกทางทีมกรุ๊ปวิศวภัณฑ์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการอัพเกรด Collet Chuck ใหม่ บนเครื่องเจียระไนหรือเครื่องจักรซีเอ็นซีอื่นๆ
สามารถติดต่อเราได้ที่  :
🟩 Line :@Groupcor
☎ Tel: 02-960-0136
📧 E-mail: info@groupcor.com

error: Content is protected !!