สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

แก้ไขปัญหาท่อน้ำมันหล่อลื่นสไลด์เวย์รั่วของเครื่องกัดซีเอ็นซี OKUMA MILLAC 468 V

การแก้ไขปัญหาท่อน้ำมันหล่อลื่นสไลด์เวย์รั่วของเครื่องกัดซีเอ็นซี OKUMA MILLAC 468 V

ทางทีมกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ได้ส่งช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรซีเอ็นซีเข้าแก้ไขปัญหาลูกค้าแจ้งอาการเครื่องจักรเคลื่อนที่ติดขัดและน้ำมันหล่อลื่นหมดเร็วผิดปกติ  โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นกับเครื่อง cnc รุ่น  OKUMA MILLAC 468 V ซึ่งเป็นรุ่นที่ควบคุมการทำงานด้วย Fanuc Controller เนื่องจากเครื่องกัดถูกใช้งานมานานกว่า 20 ปี จึงคาดว่าปัญหาเกิดจากการรั่วของท่อน้ำมันในสไลด์เวย์  ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องกัดและระบบอื่น ๆ ทำให้เกิดความเสียหายต่อราง Boxway ได้ในระยะยาว ในกรณีนี้ฝ่ายบำรุงรักษาและการซ่อมแซมของทางกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหา oil leak และเข้าให้บริการโดยด่วนภายใน 24 ชั่วโมง  เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อเครื่องจักร

ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการรั่วของน้ำมันในสไลด์เวย์เครื่องกัด OKUMA MILLAC 468 V โดยดำเนินการตามขั้นตอนเบื้องต้นที่ประกอบด้วยดังนี้:

  1. การตรวจสอบและวินิจฉัย: ตรวจสอบสถานะปัจจุบันของสไลด์เวย์และระบบน้ำมันในเครื่องกัด โดยรวมถึงการตรวจสอบรอยแตกหรือความเสียหายอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการรั่วของน้ำมัน
  2. การรักษาความสะอาด: ทำความสะอาดสไลด์เวย์และส่วนที่เกี่ยวข้องในเครื่องกัดเพื่อล้างคราบและสิ่งสกปรกที่อาจเป็นสาเหตุของการรั่วของน้ำมัน
  3. การทดสอบและการรั่วของน้ำมัน: ทดสอบความหนืดและการรั่วของน้ำมันในสไลด์เวย์เพื่อตรวจสอบระบบการหล่อลื่นที่ถูกต้องและการทำงานของซีล
  4. การซ่อมแซมหรือการเปลี่ยนอะไหล่: เมื่อพบว่าท่อจ่ายน้ำมันที่ชำรุด จึงดำเนินการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียหายทันทีเพื่อให้เครื่องจักรสามารถทำงานได้อย่างเร็วที่สุด
  5. การบำรุงรักษา: ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษาและบำรุงรักษาสไลด์เวย์และระบบน้ำมันในเครื่องกัดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

การันตรีความแข็งแรง คงทน ด้วยอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปีจากผู้ใช้จริง เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ OKUMA MILLAC 468 V จากประเทศญี่ปุ่น ด้วยสเป็กที่แข็งแกร่งและมีมาตรฐาน ทำให้สามารถใช้งานกัดแม่พิมพ์สำหรับเป่าและฉีดพลาสติกได้อย่างต่อเนื่อง แม่นยำเหมือนใหม่ นอกจากนี้การบำรุงรักษาอย่างถูกต้อง รวดเร็ว โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรซีเอ็นซีของกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ ทำให้เครื่องกัดซีเอ็นซีมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและเครื่องตัวเครื่องจักรยังสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

error: Content is protected !!