สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

Column

บทความน่าสนใจ
6 มาตราการควบคุมความปลอดภัยการใช้งานเครื่องจักรกลซีเอ็นซี สวมใสเครื่องแต่งกายอย่างเหมาะสม: ผู้ปฏิบัติงานกับเครื่องจักรกลซีเอ็นซี ต้องสวมแว่นตานิรภัยแบบที่มีการปกปิดด้านข้าง (Safety Glasses) เพื่อป้องกันไม่ให้เศษเหล็กกระเด็นเข้าตา รวมถึงไม่สวมใส่เครื่องประดับ หรือเสื้อผ้าที่รุ่มร่าม ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มวางบนเครื่องจักร : โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหนือคอนโทรลเลอร์หรือตู้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆของเครื่อง หากเกิดการหกของน้ำหรือของเหลว จะส่งผลทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ตรวจสภาพเครื่องมือตัดให้สมบูรณ์: ตรวจเช็คสภาพเครื่องมือตัดที่มีความคม หากสึกหรอหรือเสียหายไม่ควรนำมาใช้ เพราะจะแตกหักง่าย นอกจากนี้ต้องทำการติดตั้งเครื่องมืออย่างถูกต้อง และตั้งค่าความยาวอย่างเหมาะสม รักษาความสะอาดบริเวณรอบๆเครื่องจักร: รักษาความสะอาดบริเวณที่ใช้ทำงานให้สะอาด และขจัดเศษโลหะและเช็ดถูพื้นที่มีน้ำมันหล่อเย็น หลังจากการใช้งานให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ  ไม่ควรเปิดวิทยุเสียงดังหรือฟังเพลงเสียงดัง: การใช้หูฟังหรือเปิดเพลงเสียงดัง ขณะทำงานจะทำให้ผู้ปฏิบัติงานไม่ได้ยินเสียงผิดปกติของเครื่องจักรหรือไม่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ต้องให้เครื่องหยุดสนิทก่อนการปรับตั้งค่า:การรอให้เครื่องหยุดสนิทเสียก่อนการปรับการตั้งค่าหรือถอดใส่ชิ้นงาน เพราะอาจทำให้เครื่องมือตัดไปกระทบกับชิ้นงาน ทำให้เกิดการแตกหักเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุได้
Continue Reading
ข้อควรรู้เกี่ยวกับกิ๊บ (Gib)ของเครื่องจักรซีเอ็นซี
7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับกิ๊บ (Gib)ของเครื่องจักรซีเอ็นซี การปรับระยะ Gib ให้เหมาะสม สามารถชดเชยการสึกหรอของ Saddle ,โต๊ะงาน รวมถึงรางเคลื่อนของเครื่องจักรซีเอ็นซี เพื่อให้เครื่องสามารถรักษาระดับความแม่นยำที่จำเป็นสำหรับการตัดเฉือนชิ้นงานได้ . ปรับตำแหน่งของ Gib ให้เหมาะสม ไม่หลวมหรือแน่นเกินไป กิ๊บหลวมเกินไป : เครื่องจักรจะทำงานไม่แม่นยำ ทำให้เกิดเสียงดังและทำให้ชิ้นงานเสียงหาย กิ๊บแน่นเกินไป : จะทำให้ตัวสไลด์เคลื่อนที่ไม่ได้ และชิ้นส่วนต่างๆ จะสึกหรอเร็ว วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบสภาพของ Gib คือ การถอดออกและตรวจสอบร่องรอยการสึกหรอเป็นประจำ หาก “ผิวหน้า” ของกิ๊บมีความ “เงา” มากเกินไป แสดงว่าร่องบนผิวหน้ากิ๊บตื้นเกินไป ไม่สามารถกักเก็บน้ำมันได้เพียงพอ ** เมื่อน้ำมันบนผิวหน้ากิ๊บไม่เพียงพอ รางเลื่อนจะฝืดและส่งผลให้เครื่องเคลื่อนที่ไม่ได้ในที่สุด การสึกหรอของกิ๊บ(Gib) บนเครื่องจักรซีเอ็นซี บ่งบอกถึงความผิดปกติของระบบน้ำมันหล่อลื่น ตัวอย่างเช่น: หัวจ่ายน้ำมันตัน: เข็มจ่ายน้ำมันอุดตัน ทำให้น้ำมันไหลไปเลี้ยงกิ๊บไม่สะดวก ระบบจ่ายน้ำมันทำงานผิดปกติ: ระบบอาจมีปัญหา ส่งผลต่อการจ่ายน้ำมัน สายน้ำมันอุดตัน: สิ่งสกปรกไปอุดตันในสายน้ำมัน ทำให้น้ำมันไหลไปเลี้ยงกิ๊บไม่สะดวก สายน้ำมันแตกรั่ว: เมื่อสายน้ำมันเกิดการเสื่อมสภาพ อาจเกิดรอยรั่วหรือแตกหัก ทำให้น้ำมันไปไม่ถึงจุดที่ควรต้องหล่อลื่น สิ่งปนเปื้อนในระบบน้ำมัน: สิ่งสกปรกเข้าไปในระบบน้ำมัน ทำให้การไหลเวียนของน้ำมันติดขัด การสึกหรอของกิ๊บ(Gib) บนเครื่องจักรซีเอ็นซี บ่งบอกถึงความผิดปกติของใบกวาดเศษ (scraper) หรือ แผ่นปาดเศษ (wiper)เสียหายหรือชำรุด ทำให้เศษโลหะ เศษฝุ่น และสิ่งสกปรก เข้าไประหว่างกิ๊บกับชิ้นส่วนอื่นๆ...
Continue Reading
เครื่องเจียระไนราบ (Surface Grinding) เครื่องเจียระไนราบ Surface Grinding  เป็นเครื่องเจียรระไน (Grinding machine)ประเภทหนึ่ง ที่นิยมนำมาใช้ปรับหน้าผิวโลหะ เป็นเครื่องมือที่ใช้ในขั้นตอนของการปรับความเรียบของผิวชิ้นงาน เพื่อควบคุมความละเอียดของชิ้นงานระดับไมครอน  หลังจากงานกลึง งานกัด การเจาะ และงานตัดเฉือนชิ้นงานโลหะอื่นๆ โดยเครื่องเจียรราบสามารถแบ่งตามลักษณะการหมุนของล้อหินและการเคลื่อนที่ของชิ้นงาน ได้ดังนี้  1. เครื่องเจียระไนราบชนิดโต๊ะงานเคลื่อนที่ไป-มา (Reciprocating Grinder)  โดยเครื่องเจียรลักษณะนี้จะมีเพลาจับล้อหินในแนวตั้งและแนวนอน  ดังรูป เครื่องเจียรราบชนิดโต๊ะเคลื่อนที่ไป-มาแบบแกนเพลาแนวตั้งรุ่นยอดนิยม :  เครื่องเจียระไนราบอัตโนมัติแบบ 3 แกน ( 3-Axis Automatic Precision Surface Grinder) รุ่น FSG-3A1224  แบรนด์  CHEVALIER จากไต้หวัน สปินเดิลมอเตอร์ขนาด 5 แรงม้า มาพร้อมโต๊ะวางชิ้นงานขนาด 305 x 610 มม. 2. เครื่องเจียระไนราบชนิดโต๊ะหมุน (Rotating Table)    โดยเครื่องเจียระไนราบลักษณะนี้โต๊ะงานจะมีลักษณะกลมและจะหมุนอยู่ตลอดขณะดำเนินงาน ซึ่งเครื่องเจียรราบแบบโต๊ะหมุนจะเหมาะกับชิ้นงานที่มีขนาดเล็กและต้องการเจียรครั้งละหลายชิ้น เครื่องเจียรราบชนิดโต๊ะหมุน ( Rotary Surface Grinder ) แบบแกนเพลาแนวนอนรุ่นยอดนิยม : จากแบรนด์  CHEVALIER  รุ่น FRG-400S โต๊ะหมุนได้รับการออกแบบด้วยแบริ่งไฮโดรสแตติก (Hydrostatic bearings)...
Continue Reading
NEW !!  Large Part Machining Center with Sludge Less Tank ➡️ SPACE CENTER  รุ่น MA – 8000H ⬅️ เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์แนวนอน (Horizontal Machining Center) ขนาดใหญ่จากทางโอคุม่ารุ่น Space center MA-8000H รองรับชิ้นงานได้หลากหลาย ตั้งแต่งานตัดเฉือนวัสดุที่ไม่ใช่เหล็กที่ต้องการความเร็วรอบสูง อย่างอลูมิเนียม จนถึงงานตัดเฉือนในระดับ Heavy-duty อาทิเช่น เหล็กกล้า อินโคเนล ไทเทเนียม และวัสดุที่ยากต่อการตัดเฉือนอื่นๆ เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ MA-8000H มาพร้อมระยะการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น (ระยะเคลื่อนที่ แกน X: 1,400 mm , แกน Y: 1,200 mm , แกน Z: 1350 mm) เพื่อรองรับการกัดชิ้นงานขนาดใหญ่ อาทิเช่น เสื้อกล่องชุดเฟือง (Gear Box Case), โครงฐานเครื่องจักร (Machine Bed),โครงอลูมิเนียมในรถ EV โดยสามารถตัดชิ้นงานเส้นผ่านศูนย์กลางได้มากถึง ⌀ 1,450 มม.  ×  สูง 1,450 มม. และตัวเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์สามารถรับน้ำหนักชิ้นงานได้ถึง 3,000 กิโลกรัม (3ตัน). Machining center ขนาดใหญ่จากโอคุม่า MA-8000 H ยังมาพร้อมระบบแท็งค์ไร้ตะกอน (Sludge less tank) ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการทำงาน...
Continue Reading
1 2 3 10
error: Content is protected !!