สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
สำนักงานใหญ่
สำนักงานใหญ่
Direct Line
(+66) 2-960-0136-7 Fax: (+66) 2-960-0248 Mon - Fri 08:30 - 17:30
นำเข้าและจัดจำหน่าย
CNC Machines
ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค
ด้วยทีมงานมากประสบการณ์
บริการหลังการขาย
ติดตั้ง อบรม ซ่อมแซม
สอบถาม | Inquiry

งานแสดงมหกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหการ  METALEX 2023
งานแสดงเครื่องจักรกล อุตสาหการ
ผ่านไปแล้วกับงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหการอันดับหนึ่งของอาเซียน ครั้งที่ 37 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 22 – 25 พฤศจิกายน โดยภายในงาน ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่างๆ ได้มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาจัดแสดงมากกว่า 2,500 แบรนด์ จาก 50 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกล (Machine Tool),  เครื่องแปรรูปโลหะแผ่น (Sheet Metalworking) , เครื่องตรวจวัด (Metrology), ระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงาน (Factory Automation) และ หุ่นยนต์แขนกล (Robot) เป็นต้น
Okuma
โดยในปีนี้ทางกรุ๊ปวิศวภัณฑ์ (Group Engineer Product Co.,ltd.) ตัวแทนจำหน่ายโอคุม่าประเทศไทย ได้มีโอกาสประจำบูธแสดงสินค้า เพื่อแนะนำเทคโลโลยีและแนะนำความรู้เกี่ยวกับเครื่องจักรซีเอ็นซี ที่ทาง Okuma  ได้นำมาจัดแสดงอาทิ

 

เครื่องกลึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง  Okuma : LB 3000 III-e ที่ติดตั้งมาพร้อมชุดควบคุมซีเอ็นซีรุ่นใหม่  OSP P-500  ที่เปิดตัวมาในแนวคิด “ฝาแฝดดิจิทัล” (Digital Twin) ที่ช่วยควบคุมเครื่องจักร และการตัดเฉือนโลหะได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพิ่มผลผลิตด้วยสมรรถะที่โดดเด่นเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

 

และเพื่อตอบโจทย์การทำงานขนาดใหญ่  แต่ด้วยพื้นที่การติดตั้งที่จำกัด ทางโอคุม่าจึงได้เลือกนำเครื่องกลึงซีเอ็นซีแบบแนวตั้ง ( Vertical CNC Lathe) อย่าง Okuma : V760EX-e ที่สามารถกลึงชิ้นงานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางกลึงสูงสุด 760 mmVertical cnc Lathe และเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์แนวตั้ง (Vertical Machining Center)  ที่นำมาจัดแสดงถึง 2 รุ่นด้วยกัน มาดูกันที่รุ่นแรกเป็นเครื่องขนาดใหญ่  ที่ต้องพบเห็นเป็นเครื่องแรกเมื่อเข้ามาภายในบูธอย่าง  Okuma : MB – 80V -e เครื่องแมชชีนนิ่งแนวตั้งกึ่งดับเบิลคอลัมน์ ที่สามารถกัดงานหนักสูงสุดได้ถึง 2.5 ตัน พร้อมระยะแกน Y ที่เคลื่อนที่ได้มากถึง 1,050 มม.  เครื่องแมชชีนนิ่งแนวตั้งและรุ่นที่ 2 เป็นเครื่องแมชชีนนิ่งแนวตั้ง ขนาดกะทัดรัดอย่าง  Genos M460-VE-e  เครื่องกัดอัตโนมัติที่ผู้ใช้นิยมนำไปกัดชิ้นงาน Mold  แม่พิมพ์พลาสติก ที่มีการนำมาสาธิตวิธีการควบคุม การเคลื่อนที่ของแนวแกนและการขึ้นรูปชิ้นงานให้ชมอีกด้วย
ชิ้นงานจากเครื่อง machining center Rotary Table
นอกจากเครื่องกลึงซีเอ็นซีและแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์จากทางโอคุม่าแล้ว ภายในงานยังมีผู้จัดจำหน่ายจากแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศมาโชว์กันอย่างมากมาย อาทิเช่น Yamazen ที่ปีนี้ได้มีการจัดแสดงเครื่องแมชชีนนิ่งแบบ 5 แกนจากทาง Brother  มาจัดแสดงหลากหลายรุ่นทั้ง  Speedio M300Xd1-5Ax, Speedio  H550xd ,Speedio W100xd2  เป็นต้น
งานกัดแม่พิมพ์ โดยเครื่องแมชชีนนิ่ง 5 แกน รุ่น Speedio ยี่ห้อ Brother และสำหรับลูกค้าที่ต้องการเครื่อง CNC Lathe แบบสวิซไทป์ (Swiss Type) ทางผู้ผลิตอย่าง Tornosจากประเทศสวิสเซอร์แลน์ ก็ได้นำเครื่อง Tornos Swiss DT 26 S  มาแสดงวิธีการทำงานด้วย  (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: บจก.กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ตัวแทนจำหน่าย Tornos ประเทศไทย)
cnc lathe : Swiss Type จาก Tornosเมื่อผ่านในโซนเครื่องกลึงและเครื่องกัดมาหลากหลายแบรนด์ หลากหลายประเทศแล้ว ขึ้นตอนสุดท้ายในการเก็บผิวชิ้นงานโลหะ คงจะขาดเครื่องเจียร (Grinding machine) ไปคงไม่ได้ เพราะภายในงาน matalex ปีนี้ มีผู้ผลิตเครื่องเจียร จากนานา ประเทศต่างเอาเครื่องมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้ประกอบการ ได้เลือกชมกันตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นผู้นำด้านเครื่องเจียรจากประเทศไต้หวัน อย่าง PALMARY ที่นำเครื่องเจียรราบ (Surface Grinding)  ทั้งแบบซีเอ็นซีและระบบ NC  มาจัดแสดงให้ได้เลือกชมกันมากมายหลายรุ่น (สนใจสินค้าคลิกเลย: กรุ๊ปวิศวภัณฑ์ตัวแทนจำหน่ายเครื่องเจียร PALMARY )
เครื่องเจียรราบ จาก palmary OMG !!  นับได้ว่างานแสดงสินค้าเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหการ ณ ประเทศไทยครั้งนี้ เป็นที่ได้รับความสนใจทั้งจากทางผู้จำหน่ายและผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้อาจทำให้ผู้อ่านหรือผู้เข้าชมเข้าถึงข้อมูลและรายละเอียดสินค้าไม่ทั่วถึง
ผู้นำด้านเครื่องจักรซีเอ็นซี
         บริษัท กรุ๊ปวิศวกรรม จำกัด ผู้นำด้านเครื่องจักรซีเอ็นซี มีความยิ่งดีอย่างยิ่ง ในการให้ข้อมูลและแสวงหาสินค้ารวมถึงการบริการ เพื่อให้ลูกค้าของเราเกิดความพอใจสูงสุด ด้วยประสบการณ์ทางด้านวิศวกรรมมากกว่า 30 ปี ทำให้กรุ๊ปวิศวภัณฑ์หรือที่ทางลูกค้าเรียกกันคุ้นหูว่า  “ GEP ” (Group Engineering Products)  มีพาร์ทเนอร์มากมายทั้งในและต่างประเทศ อาทิเช่น
–  Okuma : จำหน่ายเครื่องกลึงซีเอ็นซีและเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์
–  Tornos :  จำหน่ายเครื่องกลึงอัตโนมัติ SWISS TYPE
–  Fanuc : จำหน่ายเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ BT 30
– Sodick : จำหน่ายเครื่อง Wire cut  และ Die sinker EDM
–  Palmary : จำหน่ายเครื่องเจียรกลมและไร้ศูนย์
– Cheavalier : จำหน่ายเครื่องเจียระไนราบ
– Shibaura Machine : จำหน่ายเครื่องฉีดพลาสติก

สนใจสินค้าและบริการติดต่อ
:
☎ Tel:  02-960-0136
✉E-mail: info@groupcor.com
🟩Line: https://lin.ee/fXt0sfD
🌐Website: www.groupcor.com
🟥YouTube: @GroupEngineeringProduct

 

About the author

error: Content is protected !!